วิทกีฬาฯ มก. ขอเชิญส่งผลงานในการประชุมวิชา The 21 KU KPS National Conference
Featured

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จัดการประชุมวิชาการระดับชาติครั้งที่ 21

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมการประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 21 ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 3-4 ธันวาคม 2567 ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ภายใต้หัวข้อ "เกษตรศาสตร์ กำแพงแสน ส่งเสริมการเกษตรก้าวหน้า พัฒนาเศรษฐกิจสู่ก้าวไกล สานพลังวิทยาการสมัยใหม่ ใส่ใจความเป็นกลางทางคาร์บอน"

การประชุมครั้งนี้ เปิดโอกาสให้นักวิชาการ นักวิจัย และบุคคลทั่วไป ได้เสนอผลงานทางวิชาการใน 10 สาขาวิชา ได้แก่

1. สาขาพืชและเทคโนโลยีชีวภาพ
  2. สาขาสัตว์และสัตวแพทย์
  3. สาขาวิศวกรรมศาสตร์
  4. สาขาวิทยาศาสตร์และพัฒนศาสตร์
  5. สาขามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
  6. สาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพและการกีฬา
  7. สาขาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี สิ่งแวดล้อม และความหลากหลายทางชีวภาพ
  8. สาขาเศรษฐศาสตร์และธุรกิจเกษตร
  9. สาขาการท่องเที่ยว บริหารกิจกรรมบริการ และการจัดการธุรกิจ
  10. สาขาอื่นๆ

สำหรับสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพและการกีฬา ซึ่งได้รับผิดชอบโดย คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ ถือเป็นสาขาที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในการส่งเสริมสุขภาพและสมรรถภาพทางกายของประชากร การวิจัยในสาขานี้มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาเทคโนโลยีและวิธีการที่สามารถนำไปใช้ในการปรับปรุงสมรรถภาพของนักกีฬา ตลอดจนการดูแลสุขภาพของบุคคลทั่วไปในสังคม เพื่อสร้างเสริมสุขภาพที่ดีและลดความเสี่ยงต่อโรคภัยต่างๆ

นอกจากนี้ การวิจัยด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพและการกีฬา ยังช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในระดับชาติและนานาชาติ การนำองค์ความรู้ใหม่ ๆ ที่ได้จากงานวิจัยมาใช้ประโยชน์ในวงการกีฬานั้น ไม่เพียงแต่จะช่วยพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาแต่ละคน แต่ยังเป็นการสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งให้กับวงการกีฬาของประเทศไทยในระยะยาว

ผู้สนใจสามารถสมัครและส่งผลงานได้ตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม - 10 ตุลาคม 2567 ผ่านทางเว็บไซต์ของการประชุม หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน โทร. 034-341-545 ต่อ 125 หรือ โทร. 092-269-3377