มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์จัดพิธีเชิดชูเกียรติ์นิสิตที่นำชื่อเสียงมาสู่มหาวิทยาลัยจากการแข่งขันกีฬาต่าง ๆ

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์จัดพิธีเชิดชูเกียรติ์นิสิตที่นำชื่อเสียงมาสู่มหาวิทยาลัยจากการแข่งขันกีฬาต่างๆ

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้จัดพิธีเชิดชูเกียรติ์นิสิตที่นำชื่อเสียงมาสู่มหาวิทยาลัย ในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (ก.บ.ม.) เมื่อวันจันทร์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2567 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมกำพล อดุลวิทย์ ชั้น 2 อาคารสารนิเทศ 50 ปี มก. โดยมีคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยและ ผศ.ดร.นันทวัน เทียนแก้ว เข้าร่วมแสดงความยินดีกับนิสิตที่ได้รับรางวัลในการแข่งขันกีฬาต่างๆ ดังนี้:

1. การแข่งขันซอฟท์บอล "Softball E-san" Tournament ครั้งที่ 41

• วันที่แข่งขัน: 12 - 15 ตุลาคม 2566
    • สถานที่: จัดโดยชมรมซอฟท์บอล มหาวิทยาลัยขอนแก่น
    • ผู้ได้รับรางวัล:
      • นางสาวสวรินทร์ วิจิตรจรัสกุล
        • ประเภททีมหญิง: รางวัลรองชนะเลิศ
  2. การแข่งขันซอฟท์บอล "Bangsaen Open" ครั้งที่ 126

• วันที่แข่งขัน: 17 - 19 พฤศจิกายน 2566
    • สถานที่: จัดโดยชมรมซอฟท์บอล มหาวิทยาลัยบูรพา
      • นายพีรพงษ์ หาญทนงค์
        • ประเภททีมชาย: รางวัลชนะเลิศ
        • ประเภททีมหญิง: รางวัลชนะเลิศ
  3. การแข่งขันกีฬาเรือพายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย

• วันที่แข่งขัน: 6 - 10 สิงหาคม 2566
    • สถานที่: ณ สระเก็บน้ำพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา (สนาม 3)
      • นางสาวเกวลิน ตะเคียนราม
        • รางวัลชนะเลิศ (3 เหรียญ)
        • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 (5 เหรียญ)
      • นางสาวนัฐกานต์ อัมหธร
      • นางสาววริศรา มณีพลอยสกุล
      • นายก้องเกียรติ สิบพลกรัง
        • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 (3 เหรียญ)
  4. การแข่งขันกีฬาเรือพายในมหกรรมการเกษตรและการท่องเที่ยว ถนนสายดอกไม้งามริมกว้านพะเยา ประจำปี 2566

• วันที่แข่งขัน: 29 - 30 ธันวาคม 2566
    • สถานที่: กว้านพะเยา
    • จัดโดย: สมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทยร่วมกับสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดพะเยา
      • นางสาวกนกอร กองทูล
        • ประเภทรางวัลชนะเลิศ
  5. การแข่งขันกีฬาเพาะกาย รายการเพาะกายและฟิตเนสอุดมศึกษา ชิงแชมป์ประเทศไทย

• เป็นการแข่งขันเพื่อส่งเสริมนิสิตที่มีความสามารถในการกีฬาและสร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ขอแสดงความยินดีและชื่นชมกับนิสิตทุกท่านที่สร้างชื่อเสียงและเกียรติยศให้กับมหาวิทยาลัยในการแข่งขันกีฬาทั้งในระดับชาติและนานาชาติ.

ข่าวโดย : นายจิรภาศกรณ์ ศรีปิ่นเป้า
ภาพข่าว : งานสื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์