SMAT เสวนา "การออกกำลังกายและเล่นกีฬาให้เป็นวิถีชีวิต เป็นมิตรกับสังคม สิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจ"

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2567 สมาคมการจัดการกีฬาแห่งประเทศไทยได้ร่วมจัดงานเวทีเสวนาหัวข้อ "การออกกำลังกายและเล่นกีฬาให้เป็นวิถีชีวิต เป็นมิตรกับสังคม สิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจ" ภายในงาน SPORTECH & Wellness Asia 2024 Expo ณ อาคารพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน

วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิที่ร่วมเสวนาในงานได้แก่

• รศ.ดร.วรรณชลี โนริยา: นายกสมาคมการจัดการกีฬาแห่งประเทศไทย
  • ผศ.ดร.อิษฎี กุฏอินทร์: อุปนายกสมาคมฝ่ายต่างประเทศ และหัวหน้าภาควิชาการจัดการการกีฬาและสุขภาพ คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
  • คุณทะนงศักดิ์ ศุภทรัพย์: ผู้อำนวยการ Park Run Thailand

การเสวนาดำเนินรายการโดย

• ผศ.ดร.บรรณสิทธิ สิทธิบรรณกุล: ประธานฝ่ายสื่อสารและประชาสัมพันธ์
  • ผศ.ดร.กิตติคุณ แสงนิล: ประธานฝ่ายบริการวิชาการ (จัดฝึกอบรม)

ทั้งนี้ ศูนย์วิจัยและพัฒนาวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาได้ร่วมออกบูทให้บริการด้านการนวดในงานเสวนาครั้งนี้เช่นกัน

ภายในงานมีการเผยแพร่และแลกเปลี่ยนองค์ความรู้เกี่ยวกับการพัฒนาด้านอุตสาหกรรมกีฬาอย่างยั่งยืน โดยมีผู้เข้าร่วมงานเป็นนิสิตนักศึกษาจากหลากหลายสถาบันและบุคคลทั่วไปที่ให้ความสนใจเข้าร่วมการเสวนาอย่างคับคั่ง

งานนี้เป็นโอกาสที่ดีในการสร้างความตระหนักรู้และส่งเสริมให้การออกกำลังกายและการเล่นกีฬากลายเป็นวิถีชีวิตที่ส่งผลดีต่อสังคม สิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจของประเทศ

รายงานข่าวโดย : จิรภาศกรณ์ ศรีปิ่นเป้า
ภาพถ่ายโดย : Facebook : Issadee Kutintara
ทีมข่าว KUSHS News.